..:: TIN TỨC ::..  19 Tháng Giêng 2021   Đăng Ký  Đăng Nhập

  BHLD THEO CHỨC NĂNG    

 - 
  Tìm kiếm
Tin tức chuyên nghành Bảo hộ lao động

Vai trò của quần áo bảo hộ chống tĩnh điện trong đời sống
12 Tháng Mười Một 2020 :: 8:36 SA :: 172 Views :: 0 Comments

Quần áo chống tĩnh điện là trang phục cực kỳ quan trọng cần trang bị khi vào phòng sạch. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không hiểu rõ về trang phục này là gì, vai trò như thế nào,… Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn ngay trong bài viết này nhé!
Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện là gì?
  

  
Vấn đề bảo hộ lao động khi làm việc cần được chú ý kỹ, vì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người lao động. Chỉ cần 1 sơ suất nhỏ sẽ “phá nát” mọi thành quả của cả team, công trình,…
Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện là trang phục được sản xuất đặc biệt hơn, thường được mang khi làm việc trong các môi trường yêu cầu độ an toàn – vấn đề vệ sinh là 100% như: các nhà máy chế biến dược phẩm, xưởng sản xuất linh kiện đồ điện tử, phòng sạch, phòng thí nghiệm, …
Bộ đồng phục này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, có tác dụng phòng chống sự truyền nhiễm các hạt điện tích từ người gây ra, đảm bảo sự an toàn khi làm việc cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao đến tay khách hàng.
  
Vì sao phải mang quần áo chống tĩnh điện?
  

  
Cho những ai chưa biết, trong cơ thể con người luôn tồn đọng một lượng hạt tích điện dư thừa. Nếu chúng càng tăng sẽ khiến cho cường độ tĩnh điện càng mạnh, mặc dù không ảnh hưởng gì cho sức khỏe, nhưng trong ngành sản xuất sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Hiểu đơn giản như sau: Khi cơ thể đang có sẵn một lượng hạt điện tích lớn, nếu chạm vào bất kỳ vật dụng nào xung quanh thì chính ta đã truyền một lượng điện tích nhất định lây sang vật dụng đó.
Những ai phải làm việc trong nhà máy điện tử sẽ thường xuyên tiếp xúc với linh kiện điện tử. Mà chúng lại cực kỳ nhạy cảm với các hạt điện tích từ cơ thể người. Nếu chẳng may truyền điện tích vào các linh kiện này sẽ dẫn đến hư hỏng bo mạch.
Vấn đề ở đây là chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường, cần phải sử dụng máy móc thì mới có thể kiểm tra được, nhưng lại rất mất thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung.
Chính vì thế những công nhân làm việc trong môi trường này phải mặc quần áo bảo hộ chống tĩnh điện và phải sử dụng thêm găng tay có khả năng chống tĩnh để có thể đảm bảo quá trình làm việc không xảy ra sơ sót ngoài ý muốn.
Nếu làm việc trong phòng thí nghiệm hay các nhà máy sản xuất chế biến dược phẩm, sự tĩnh điện từ cơ thể người sẽ là nguyên nhân gây bám bụi trên bề mặt sản phẩm. Và điều này hoàn toàn không tốt, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, tốn thời gian sửa chữa, làm sạch, gây ra tổn rất nhiều.
Từ những vấn đề trên đây, bạn đã hiểu rõ về tầm quan trọng khi mang quần áo bảo hộ chống tĩnh điện khi làm việc. Chính vì thế, hãy đảm bảo tiêu chuẩn trang phục trước khi tham gia quá trình lao động để không ảnh hưởng đến sản phẩm, mọi người cũng như chính bản thân của bạn.
  
Tiêu chuẩn của quần áo bảo hộ chống tĩnh điện
  

  
Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau phù hợp với từng vóc dáng của người sử dụng. Tuy nhiên một bộ trang phục đạt tiêu chuẩn sẽ không thải ra các loại hại và sợi ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc như sau:
  
Khả năng chống tĩnh điện
Quần áo chống tĩnh điện thường được may từ chất liệu vải Polyester 100% không bụi, được sản xuất kết hợp với sợi carbon. Hiện nay, thông số vải tiêu chuẩn chuyên dụng trên thị trường sẽ có khoảng cách sợi carbon 0,5 cm điện trở từ 106 - 107 ohm. Nếu mật độ carbon trong vải càng dày thì khả năng chống tĩnh độ càng hiệu quả.
  
Chất liệu vải mềm mại
Tiêu chuẩn khi thiết kế quần áo chống tĩnh điện chính là phải sử dụng chất liệu mềm mại, có độ thông thoáng tốt, không gây bí bách, nóng bức khi mang liên tục trong nhiều giờ liền.
Thêm vào đó thiết kế chung của quần áo chống tĩnh điện phải ôm sát người, không quá bó gây ngộp hoặc quá thùng thình gây ra cảm giác vướng víu, thừa thải khiến người lao động cảm giác khó tập trung vào công việc, điều này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất rất nhiều.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Tin tức khác
Tiêu chí lựa chọn quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là gì ? 12/11/2020
Những tiêu chuẩn cho quần áo phòng sạch 12/11/2020
Chính sách ưu đãi 17/09/2018
Chính sách thanh toán 17/09/2018
Giới thiệu BHLD Xuân Chung 17/09/2018
CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG 11/11/2019
LIÊN HỆ 11/11/2019
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG 08/09/2018
Hình thức thanh toán 14/09/2018
CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG 01/09/2020
Site Map
                                                                            CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG    
Người đại diện : Trần Văn Xuân - Chức vụ : Giám đốc
Số nhà 606, đường Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
TEL: 0984 816 720 ( Hotline 24/7)
EMAIL: bhldxuanchung@gmail.com
--------------------------------------------------
Mã số doanh nghiệp: 0106186756
Đăng ký lần đầu: Ngày 24 tháng 05 năm 2013
Tại sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - phòng đăng ký kinh doanh

Copyright by www.bhldxuanchung.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »